Xã hội

Hoạt động tôn giáo góp phần vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ

Cần Thơ

Hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố thời gian qua đã góp phần vun đắp cho sự phát triển chung của thành phố Cần Thơ.

Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại thành phố Cần Thơ phát biểu. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

TTXVN - Nhân mùa lễ Vu Lan năm 2023, ngày 31/8, Đoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở Phật giáo, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các tăng ni, phật tử trên địa bàn gồm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Cần Thơ, chùa Phật học (quận Ninh Kiều) và chùa Phước Long (quận Cái Răng).

Phát biểu tại các nơi đến, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ thay mặt Đoàn công tác cho biết, hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố thời gian qua đã góp phần vun đắp cho sự phát triển chung của thành phố. Nhân dịp lễ Vu Lan năm 2023, Bí thư Thành ủy Cần Thơ chúc các cơ sở Phật giáo, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các tăng ni, phật tử trên địa bàn thành phố sức khỏe và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của thành phố.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cùng đoàn công tác Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Theo Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại thành phố Cần Thơ, truyền thống của Phật giáo Việt Nam cũng như dân tộc Việt Nam là "Uống nước nhớ nguồn". Vu Lan báo hiếu là thời điểm hệ trọng để thức tỉnh cho tất cả con cháu nhớ ơn các bậc sinh thành, cha mẹ đã nuôi dưỡng mình nên người. Hòa thượng Đào Như mong muốn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Ban trị sự các chùa trong cả nước tiếp tục vận động các phật tử, người dân hiểu rõ ý nghĩa tốt đẹp của mùa lễ Vu Lan báo hiếu. Việc tri ân và báo ân không chỉ dừng lại trong Phật giáo Việt Nam mà còn được thực hiện ở tất cả các tôn giáo khác ở nước ta hiện nay…/.

Ngọc Thiện

Tin liên quan

Xem thêm