Xã hội

Mưa lớn gây ngập cục bộ, thành phố Cam Ranh cho học sinh nghỉ học

Khánh Hòa

Mưa to và dông khiến tuyến đường Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thành phố Cam Ranh bị ngập sâu. Nguyên nhân là do hệ thống cống thoát ngang tuyến đường huyết mạch này không đủ năng lực thoát nước, gây ngập úng cục bộ.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số ngẩm cầu trản ở huyện Khánh Sơn; cơ quan chức năng chốt chẵn không cho người, phương tiện qua. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 15/11, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, từ đêm 14 đến sáng 15/11, địa bàn xảy ra mưa lớn, cùng với nước trên thượng nguồn chảy về khiến một số khu vực bị ngập cục bộ. Để đảm bảo an toàn, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn thành phố đã được nghỉ học.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh, mưa to và dông khiến tuyến đường Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thành phố Cam Ranh bị ngập sâu. Nguyên nhân là do hệ thống cống thoát ngang tuyến đường huyết mạch này không đủ năng lực thoát nước, gây ngập úng cục bộ. Một số địa điểm ngập sâu từ 0,5 - 0,8 m. Đoạn giao nhau giữa Quốc lộ 1 với đường Nguyễn Công Trứ (phường Cam Nghĩa) là một trong những điểm bị ngập nặng trên địa bàn. Trong trường hợp nước lên nhanh, giao thông trên Quốc lộ 1 bị chia cắt, ngành chức năng đã có phương án điều tiết từ xa để các phương tiện lưu thông vào cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.

Ông Huỳnh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Cam Thịnh Đông (Cam Ranh) cho biết, mưa kéo dài làm ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân và trường học trên địa bàn. Đến trưa 15/11, nước ngập trên đoạn giao nhau với Quốc lộ 27B (kết nối Ninh Thuận với Khánh Hòa) đang rút dần. UBND xã đã bố trí người trực ở những điểm có nguy cơ ngập, bị ngập để cảnh báo, cấm người dân qua lại tránh thiệt hại về người.

Mưa lớn gây ngập ở đường kè qua suối huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa; cơ quan chức năng chốt chẵn không cho người, phương tiện qua suối. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước tình hình trên, Thành phố Cam Ranh đã chỉ đạo các lực lượng khơi thông cống, dòng chảy và bố trí dân quân, bảo vệ dân phố giăng dây, báo hiệu mất an toàn ở những nơi xung yếu, ngập nước sâu.

Tại xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hòa), mưa lớn khiến nhiều vùng bị ngập sâu. Tại thành phố Nha Trang, mưa lớn khiến một số khu vực như: phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải và các xã Phước Đồng, Vĩnh Thạnh bị ngập cục bộ. Các đơn vị quản lý, khai thác hồ chứa nước trên địa bàn đã tiến hành xả điều tiết nước ở 5 hồ chứa với lưu lượng thấp như: Suối Trầu, suối Luồng, suối Sim...

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ, trong 24 giờ qua, các tỉnh từ Bình Định đến khu vực Bắc Ninh Thuận có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa từ 7 giờ ngày 14/11 đến 7 giờ ngày 15/11 phổ biến từ 70 - 140 mm, có nơi cao hơn 200 mm như: Làng Cát 238 mm, Đập Tràn 225 mm…/.

Đặng Tuấn

Xem thêm