An sinh

Nhiều hoạt động an sinh ý nghĩa ở vùng nông thôn Long An

Long An

Tỉnh Đoàn Long An phối hợp với UBND Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ khởi công cầu Kênh 30/4. Đây là công trình giao thông nông thôn quan trọng nối 2 ấp: Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Lại) và Võ Văn Be (xã Vĩnh Bửu), huyện Tân Hưng.

Đại biểu làm lễ khởi công cầu Kênh 30/4 nối 2 ấp Vĩnh Bửu - xã Vĩnh Lại và ấp Võ Văn Be - xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, Long An (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/5, Tỉnh Đoàn Long An phối hợp với UBND Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ khởi công cầu Kênh 30/4, trao quà cho trẻ em, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Tân Hưng, Long An. 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Cầu Kênh 30/4 là công trình giao thông nông thôn quan trọng nối 2 ấp: Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Lại) và Võ Văn Be (xã Vĩnh Bửu), huyện Tân Hưng. Ấp Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Lại) hiện có khoảng 176 hộ dân với 700 người dân sinh sống, nghề nghiệp chủ yếu là làm nông nghiệp: trồng lúa, chăn nuôi… Ấp Võ Văn Be (xã Vĩnh Bửu) có khoảng trên 400 hộ dân với trên 1.000 khẩu sinh sống chủ yếu bằng làm nông nghiệp trồng lúa, kinh doanh nhỏ lẻ, chăn nuôi. Người dân 2 bên qua lại cầu Kênh 30/4 chủ yếu bằng các phương tiện xe đạp, xe máy, vận chuyển vật tư nông nghiệp hàng hóa bằng xe 3 bánh…

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bửu Nguyễn Văn Mến cho biết: Trước đây, cầu Kênh 30/4 là cầu khỉ, sau được xây dựng lại bằng sắt do người dân đóng góp, đến năm 2021 thì hư hỏng. Sau đó, cầu được sửa chữa nhưng toàn bộ nguyên vật liệu bằng sắt đều được tận dụng từ cầu Tư Sành trên cùng địa bàn, khi cây cầu này được xây bê tông. Cây cầu hiện tại cơ bản tận dụng đi được, nhưng không biết chắc chắn tải trọng.

Ban tổ chức trao quà cho học sinh nghèo vượt khó huyện Tân Hưng, Long An. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Bí thư Tỉnh Đoàn Long An Trần Hải Phú cho biết, cầu Kênh 30/4 xây mới dài 25m rộng 4m, trọng tải 5 tấn, tổng chi phí do UBND Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ gần 600 triệu đồng, dự kiến hoàn thành trong 3 tháng.

Cầu Kênh 30/4 được xây dựng để kết nối các xã, các ấp lại, giúp cho việc đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa, giao thương trên địa bàn huyện Tân Hưng thuận tiện, an toàn. Đây không chỉ là công trình giao thông quan trọng đối với chính quyền và nhân dân huyện Tân Hưng, mà còn góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh Long An.

Cùng với việc khởi công Cầu kênh 30/4, Tỉnh Đoàn Long An phối hợp với Đoàn Khối chính quyền và Đoàn Quân sự Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng quà cho 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn và 50 học sinh nghèo hiếu học. Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân xã Vĩnh Bửu./.

Đức Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm