An sinh

Tháng Công nhân 2023: Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 10.000 phần quà cám ơn người lao động

TP. Hồ Chí Minh

Chương trình “Cám ơn người lao động” được tổ chức sáng 14/5, tại Nhà Văn hóa lao động quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh giá trị và những đóng góp của người lao động vào quá trình phát triển của Thành phố và đất nước.

Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trao 10.000 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động nỗ lực vượt khó tại các doanh nghiệp đông lao động, thiếu đơn hàng, phải giảm giờ làm, công nhân nữ mang thai, nuôi con nhỏ, mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là thông tin được ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại Chương trình “Cám ơn người lao động” diễn ra sáng 14/5, tại Nhà Văn hóa lao động quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của người lao động, cám ơn những đóng góp tích cực của lực lượng cán bộ, đoàn viên, người lao động vào quá trình phát triển của Thành phố, đất nước nhân “Tháng Công nhân năm 2023", với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”. 

Theo ông Trần Đoàn Trung, trong bối cảnh chung cùng cả nước phát triển kinh tế - xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Tổ chức Công đoàn Thành phố đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân lao động, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Trong thời điểm tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố đứng trước những khó khăn do suy giảm kinh tế thế giới đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, người lao động đã đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đất nước phát triển bền vững.

“Công đoàn Thành phố ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của người lao động; đồng thời mong tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tạo ra nhiều hơn giá trị cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội. Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, luôn bên cạnh chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động trong đời sống và việc làm”, ông Trần Đoàn Trung cam kết.

Đến dự, chúc mừng và tặng quà công nhân lao động, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những khó khăn chung của người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trước những tác động của dịch bệnh và tình hình kinh tế - xã hội trên thế giới; đồng thời khẳng định cộng đồng doanh nghiệp và người lao động có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế.

Ghi nhận những nỗ lực của người lao động đã và đang vượt khó, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cám ơn cộng đồng doanh nghiệp đã quan tâm, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ công nhân, người lao động, tổ chức công đoàn và nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động.

“Thành phố không thể tự phát triển được mà chắc chắn cần sự đóng góp tích cực từ doanh nghiệp và người lao động trong và ngoài Thành phố. Tôi mong các doanh nghiệp trong thời gian tới có thêm nhiều đơn hàng mới, để tiếp tục ổn định, phát triển Thành phố. Ban chỉ đạo quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp tiếp tục có những hoạt động gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp để cùng đồng hành và phát triển”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Đón nhận phần quà tại chương trình, anh Lê Xuân Hải, công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Huy cùng nhiều người lao động cảm ơn lãnh đạo Thành phố, tổ chức Công đoàn, các cấp, các ngành đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, công nhân lao động. Anh Lê Xuân Hải mong lãnh đạo các cấp, các ngành Thành phố và tổ chức Công đoàn tiếp tục có nhiều chương trình tôn vinh, chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Công nhân lao động sẽ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp; đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao 500 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, khám, điều trị bệnh miễn phí cho người lao động tại khu vực quận Bình Tân./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm