Xã hội

Sẽ ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”

Việc phát động cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội TikTok từ 28/6 - 28/7/2023, nhằm tạo hiệu ứng về tình cảm gia đình trong các bạn trẻ, với giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Trung ương Đoàn) phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

TTXVN - Nhằm góp phần triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên; kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2023), ngày 28/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã họp báo giới thiệu về Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “Chạm để yêu thương”.

Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò, giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và mỗi cá nhân; bổ sung các kiến thức, kỹ năng trước khi xây dựng gia đình cũng như kỹ năng gìn giữ gia đình hạnh phúc, ấm no cho hội viên, thanh niên; biểu dương, tôn vinh các gia đình trẻ tiêu biểu, từ đó lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển. Qua đó, vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh. Từ năm 2020 đến nay, Chương trình đã tuyên dương 63 gia đình trẻ tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “Chạm để yêu thương” sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2023 với điểm đổi mới là sự ra mắt của Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”. Các thành viên tham gia Mạng lưới là các gia đình trẻ có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 (sinh từ năm 1988 trở về sau).

Tiêu chuẩn cho các gia đình trẻ tham gia là gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục con cái; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền, quần chúng nhân dân ghi nhận.

Nội dung chính của Chiến dịch gồm xây dựng các sản phẩm truyền thông tuyên truyền về hạnh phúc gia đình, như: Infographic, Motion graphic, bộ tranh... để tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; giới thiệu những câu chuyện hay, hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo gia đình…

Thay mặt Ban Tổ chức, anh Nguyễn Hữu Tú, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Trung ương Đoàn) cho biết, một trong những điểm nhấn của Chiến dịch lần này là việc phát động cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội TikTok trong thời gian từ ngày 28/6 - 28/7/2023, nhằm tạo hiệu ứng về tình cảm gia đình trong các bạn trẻ, với giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng.

Theo đó, người tham gia thi sẽ tạo các video clip ngắn đăng trên nền tảng Tiktok Live cá nhân ở chế độ công khai với nội dung thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với gia đình của mình; chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ về gia đình hạnh phúc, những câu chuyện về gia đình, bản thân hay các nội dung sáng tạo về ý nghĩa của gia đình đối với bản thân… Các video clip dự thi được đăng tải kèm theo hashtag #giadinhtrehanhphuc, #chamdeyeuthuong, #pnj, #hoilhtnvn./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm