Xã hội

Tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy, nổ tại khu vực đông người

Long An

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy sẽ phối hợp với các chủ cơ sở trên địa bàn tổ chức diễn tập tại 22 điểm, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện để thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Phổ biến các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân viên của một cơ sở kaoraoke trên địa bàn thành phố Tân An (Long An). (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

TTXVN - Theo Công an tỉnh Long An, từ nay đến hết năm 2023, lực lượng chức năng tại địa phương sẽ đồng loạt tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke cao tầng và các địa điểm nhà trọ, khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng chức năng thuộc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Long An sẽ tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại 22 địa điểm, chủ yếu là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ và quán karaoke cao tầng. Công an các huyện sẽ thực hiện diễn tập tại các khu vực nhà trọ, cơ sở lưu trú và khu vực tập trung đông người. Đây là hoạt động nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra, góp phần ngăn chặn và giảm thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Duy Sơn, Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Long An) cho biết, từ nay đến cuối năm 2023, lực lượng phòng cháy, chữa cháy sẽ phối hợp với các chủ cơ sở trên địa bàn tổ chức diễn tập tại 22 điểm. Tại các điểm, sẽ xây dựng các tình huống giả định có sự cố cháy nổ, cần cứu nạn, cứu hộ và tổ chức huy động lực lượng, phương tiện để thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Các cán bộ chuyên môn cũng phổ biến, trang bị cho người dân, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ; nắm bắt thành thạo việc sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, các thức cứu chữa nhanh, an toàn các sự cố về cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Thông qua các buổi diễn tập, ngành chức năng sẽ đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và kỹ năng phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các lực lượng chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy xảy ra./.

Bùi Giang

Tin liên quan

Xem thêm