Xã hội

Tôn vinh 93 “Gương sáng đời thường”

Lâm Đồng

93 cá nhân được tôn vinh đều đạt thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực về phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, hoạt động thiện nguyện cho xã hội.

Những cá nhân được tôn vinh thuộc nhiều thành phần, tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Lễ tôn vinh “Gương sáng đời thường” tỉnh Lâm Đồng lần thứ II (2018-2023) và 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023) diễn ra chiều 10/11.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã biểu dương và trao quà, Bằng khen cho 93 cá nhân là những “gương sáng đời thường” trên địa bàn tỉnh. Những cá nhân được tôn vinh đều đạt thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực về phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, hoạt động thiện nguyện cho xã hội; tuyên truyền người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Đặc biệt, những tấm gương đời thường có độ tuổi trải đều, người lớn tuổi nhất là 89 tuổi, nhiều “gương sáng đời thường” xuất hiện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh như ông Điểu K’Lố (dân tộc Mạ, huyện Cát Tiên), Mục sư K’Bối (dân tộc K’Ho, huyện Di Linh), ông Lê Văn Nỏm (dân tộc Nùng, huyện Đam Rông), bà Ka Suông (dân tộc Churu, huyện Đơn Dương)…

Lễ tôn vinh là dịp để đại biểu được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động trên địa bàn; qua đó nhân rộng gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Triều, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng nhận định, những “gương sáng đời thường” được tôn vinh lần này là những người bình dị, thầm lặng trong cuộc sống nhưng đã nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội trên các lĩnh vực.

Lễ tôn vinh là dịp để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tri ân, động viên gương người tốt, việc tốt trong các tầng lớp nhân dân có nhiều đóng góp thiết thực, quan trọng cho công tác Mặt trận và sự phát triển chung của tỉnh trong 5 năm qua. Qua đó nhằm đoàn kết, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng biểu dương, trao Bằng khen, Giấy khen tri ân 69 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh (2003 - 2023)./.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm