Xã hội

Trao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại tỉnh Bến Tre

Bến Tre

Chương trình "Màu hoa đỏ" hỗ trợ cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre về nhà ở, tổng kinh phí xây dựng nhà 400 triệu đồng.

5 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhận bảng tượng trưng trao kinh phí xây nhà. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức trao 5 căn nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại địa phương. Đây là hoạt động trong chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2023 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết, chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2023 được Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện, đồng hành Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Vingroup. Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo thực hiện chương trình "Màu hoa đỏ" hướng tới gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng từ mọi miền đất nước và chương trình "Xuân Trường Sa" hướng tới gia đình cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tại Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại Bến Tre, chương trình "Màu hoa đỏ" hỗ trợ cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí xây dựng nhà 400 triệu đồng (mỗi căn trị giá 80 triệu đồng). Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy mong các cơ quan, đoàn thể, chính quyền và các gia đình vận động, hỗ trợ thêm ngày công lao động để có 5 căn nhà mới kiên cố hơn, giúp gia đình chính sách ổn định cuộc sống.

Theo bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, công tác chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp trong tỉnh hết sức quan tâm. Sự chung tay góp sức, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã giúp Bến Tre tăng thêm nguồn lực để chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn, người nghèo và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do điều kiện, khả năng của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn lại nằm trong vùng thường xuyên phải hứng chịu thiên tai cũng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. Hiện toàn tỉnh có hơn 2300 hộ nghèo, cận nghèo có khó khăn về nhà ở.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị, Mặt trận Tổ quốc tỉnh thực hiện đúng cam kết với các đơn vị tài trợ, đảm bảo sử dụng nguồn kinh phí tài trợ đúng mục đích, giúp các hộ gia đình nhanh chóng có được nơi an cư để tập trung phát triển kinh tế. Đối với các gia đình được nhận tài trợ có thể góp thêm kinh phí, ngày công theo khả năng để ngôi nhà được xây dựng khang trang, trọn vẹn.

Bến Tre là một trong những địa phương anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Toàn tỉnh có hơn 35 nghìn liệt sỹ, gần 20 nghìn bệnh binh, thương binh. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bến Tre đang thực hiện rất tốt các chương trình chính sách, đền ơn đáp nghĩa đối với gần 152 nghìn người có công với cách mạng; trong đó có gần 7 nghìn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với 163 mẹ còn sống được Đảng bộ, chính quyền chăm sóc, hỗ trợ./.

Huỳnh Phúc Hậu

Xem thêm