An sinh

Tri ân các lực lượng có nhiều đóng góp trong dịch COVID-19

TP. Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên gửi đến các cán bộ, chiến sĩ, những tình nguyện viên ở Trung tâm H.O.P.E và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 lời tri ân và tình cảm chân thành sâu sắc nhất.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng thư khen cho các lực lượng có nhiều đóng góp trong dịch COVID-19. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

TTXVN - 665 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia công tác tiếp nhận, xử lý thi hài, bàn giao tro cốt những người tử vong do COVID-19 và các tình nguyện viên Trung tâm H.O.P.E nuôi dưỡng trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19 đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng thư khen và tri ân trong buổi Họp mặt tri ân chiều 26/8.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tham dự.

Tại buổi Họp mặt, Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, khi dịch COVID-19 xảy ra, hơn 36.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đã có mặt tại các điểm nóng về dịch bệnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, số ca mắc COVID-19 và số ca tử vong không ngừng tăng lên, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Bộ Tư lệnh Thành phố phụ trách công tác tiếp nhận, xử lý thi hài và bàn giao tro cốt những người tử vong trong đại dịch.

Để hoàn thành nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh Thành phố đã thành lập 7 đội công tác đặc biệt làm nhiệm vụ xử lý, bảo quản, khâm liệm, hỏa táng thi hài và triển khai 3 tổ tiếp nhận, vận chuyển tro cốt từ các trung tâm hỏa tang về Nhà tang lễ Thành phố. Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, dân quân lực lượng vũ trang Thành phố đã tình nguyện xung phong tham gia các đội tình nguyện đặc biệt này.

Bằng tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, các cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hiểm nguy thực hiện tốt đạo lý, truyền thống dân tộc. Nhiều cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thậm chí phải đối diện với sinh ly, tử biệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư lệnh Thành phố đã tiếp nhận, xử lý và bàn giao 20.488 hũ tro cốt cho gia đình nạn nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và 50 tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Bên cạnh lực lượng vũ trang tham gia công tác tiếp nhận, xử lý thi hài và bàn giao tro cốt những người tử vong trong đại dịch, các tình nguyện viên tại Trung tâm H.O.P.E - nơi nuôi dưỡng trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19 do Bệnh viện Hùng Vương thành lập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi trong 4 tháng đã nuôi dưỡng được 259 trẻ sơ sinh khỏe mạnh, an toàn.

Chỉ trong 4 tháng ngắn ngủi, các tình nguyện là bảo mẫu, giáo viên, sinh viên, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch… đã vượt qua cả nỗi sợ hãi của bản thân để chăm sóc, nuôi dưỡng cho hàng trăm đứa trẻ sinh ra trong đại dịch được an toàn.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng thư khen cho các lực lượng có nhiều đóng góp trong dịch COVID-19. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Tri ân những nỗ lực, đóng góp của lực lượng tham gia công tác tiếp nhận, xử lý thi hài và bàn giao tro cốt những người tử vong và các tình nguyện viên Trung tâm H.O.P.E, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhìn nhận, dù những khó khăn, gian khổ, đau thương, mất mát do đại dịch COVID-19 gây ra đã dịu dần nhưng những việc làm, những nghĩa cử cao đẹp vẫn luôn sáng mãi, sống mãi trong lòng người dân Thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy, các lực lượng tham gia công tác tiếp nhận, xử lý thi hài và bàn giao tro cốt những người tử vong đã hành động theo “mệnh lệnh của trái tim”, làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, góp phần giảm bớt đau thương cho gia đình các nạn nhân. Các tình nguyện viên ở Trung tâm H.O.P.E. đã bằng lòng dũng cảm và trái tim nhân hậu của những người mẹ, ngày đêm chăm sóc tận tình, chu đáo cho hàng trăm trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19. Các tình nguyện viên đã thực sự trở thành những người mẹ thứ 2 của các cháu.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên gửi đến các cán bộ, chiến sĩ, những tình nguyện viên ở Trung tâm H.O.P.E và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 lời tri ân và tình cảm chân thành sâu sắc nhất.

Tại buổi Họp mặt, 665 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố và các tình nguyện viên của Trung tâm H.O.P.E đã nhận được thư khen của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh./.

Đinh Hằng

Tin liên quan

Xem thêm