Xã hội

Bình Phước: Phát hiện và cất bốc 25 hài cốt liệt sỹ

Bình Phước

Theo người dân địa phương, các bộ hài cốt liệt sỹ vừa phát hiện tại vị trí trên có thể là liệt sỹ hy sinh năm 1972, được đồng đội đưa về đây an táng.

Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long tổ chức bàn giao 25 hài cốt liệt sỹ vừa được phát hiện, cất bốc cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN phát 

TTXVN - Ngày 18/4, Ban Chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Ban Chỉ đạo 24) thị xã Bình Long tổ chức lễ bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 25 hài cốt liệt sỹ vừa được phát hiện, cất bốc trên địa bàn.

Từ ngày 16/3 đến nay, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long phối hợp với Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K72 tỉnh Bình Phước) đã tổ chức tìm kiếm tại tổ 9 (ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long). Trong quá trình tìm kiếm, các đơn vị đã phát hiện 25 bộ hài cốt liệt sỹ. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính và đơn vị chiến đấu của các liệt sỹ.

Theo người dân địa phương, các bộ hài cốt liệt sỹ vừa phát hiện tại vị trí trên có thể là liệt sỹ hy sinh năm 1972, được đồng đội đưa về đây an táng.

Cũng tại vị trí này, năm 1981, lực lượng chức năng đã phát hiện và quy tập được 9 hài cốt liệt sỹ.

Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long và Đội K72 thông báo, các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại chiến trường thị xã Bình Long có thể cung cấp thông tin để xác định đơn vị chiến đấu, danh tính của các liệt sỹ qua hai số điện thoại 974111315 và 0974700778, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình Long./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm