Giáo dục

Đề thi môn Toán lan truyền trên mạng không phải Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện Phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 và sẽ được công bố trong thời gian tới.

TTXVN - Sáng 17/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin cảnh báo liên quan đến văn bản đề thi lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, hiện nay, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản đề thi môn Toán được cho là Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện Phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 và sẽ được công bố trong thời gian tới

Đề thi tham khảo môn Toán giả mạo. (Ảnh: nguồn Bộ GD&ĐT)

Thời gian qua, các thông tin giả mạo, sai sự thật về đề thi, ngữ liệu trong sách giáo khoa, một số trang điện tử, fanpage giả danh Bộ Giáo dục và Đào tạo… thường xuyên xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xã hội băn khoăn; ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành Giáo dục.

Các cơ quan quản lý nhà nước khuyến cáo người dân nên thận trọng khi tiếp cận các nguồn thông tin không chính thống và không lan truyền những nội dung chưa được kiểm chứng, tác động tiêu cực tới quá trình dạy, học của thầy và trò các nhà trường./.

Việt Hà

Xem thêm