Văn hóa

Phú Thọ đổi mới báo chí, đồng hành cùng đất nước

Phú Thọ

Với chủ đề “Đổi mới báo chí, đồng hành với đất nước hội nhập và phát triển”, Hội báo Xuân Phú Thọ đã giới thiệu 9 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí và xuất bản - văn hóa của các đơn vị tham gia.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Ngày 6/2, tại Thư viện tỉnh Phú Thọ, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão.

Với chủ đề “Đổi mới báo chí, đồng hành với đất nước hội nhập và phát triển”, Hội báo Xuân năm 2023 giới thiệu 9 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí và xuất bản - văn hóa của các đơn vị tham gia. Qua đó, Hội báo giới thiệu, quảng bá hoạt động văn hóa, báo chí, xuất bản của tỉnh và cả nước đến công chúng, bạn đọc. Nét mới tại Hội báo Xuân năm nay là các gian trưng bày được sắp xếp theo không gian mở, mang đến sự mới mẻ và sáng tạo. Các đơn vị tham gia có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có chương trình tọa đàm báo chí Phú Thọ thích ứng chuyển đổi số.

Ông Vũ Xuân Chường, Tổng Biên tập báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc Hội Báo xuân. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Với nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú, Hội báo Xuân không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, bạn đọc mà còn là điểm đến ý nghĩa để các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, văn học nghệ thuật và những người làm báo, văn nghệ sỹ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến độc giả, qua đó, tiếp tục hoàn thiện và có nhiều tác phẩm chất lượng, ý nghĩa. Đây cũng là dịp biểu dương và tôn vinh những cống hiến của các cơ quan báo chí, nhà báo, hội viên, văn nghệ sỹ tâm huyết, nỗ lực với nghề góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Theo Ban Tổ chức, các ấn phẩm tham gia trưng bày Hội báo Xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và nhân dân. Đây là dịp để những người hoạt động báo chí, xuất bản của tỉnh tiếp xúc, giao lưu với bạn đọc; tiếp thu đóng góp của độc giả để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng góp phần vào sự nghiệp phát triển của địa phương.

Các đại biểu và nhân dân tham quan các gian trưng bày tại Hội Báo xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Năm 2022, các cơ quan báo chí đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đậm nét những nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch; quảng bá hình ảnh Phú Thọ năng động, sáng tạo và hội nhập; tích cực tuyên truyền về xây dựng Đảng, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời làm tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc; tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức, nhất là đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện.

Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Phú Thọ diễn ra đến hết ngày 7/2. Sau đó, một số ấn phẩm trưng bày được tặng lại Thư viện tỉnh để tiếp tục phục vụ bạn đọc./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm