Xã hội

Quảng Bình: Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

Quảng Bình

Sáng 9/5, người dân thôn Mạch Nước, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, đã phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển nên đã thông báo tới các cơ quan chức năng.

TTXVN - Sáng 9/5, Đồn Biên phòng Cửa Tùng (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào bờ biển. 

Thi thể được tìm thấy. (Ảnh:TTXVN phát)

Trước đó, khoảng 5 giờ 20 phút cùng ngày, người dân thôn Mạch Nước, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, đã phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển nên đã thông báo tới các cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Tùng đã có mặt tại hiện trường. 

Nạn nhân mặc áo xám, quần lót, hai tay mang găng tay, ở phần đầu có nhiều vết bầm; được xác định là ông Nguyễn Văn Th. (52 tuổi, trú tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị mất tích khi đang đi đánh cá trên biển sau cơn dông lốc ngày 8/5. Lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân về mai táng theo phong tục của địa phương.

Tại Quảng Trị, trận mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh xảy ra rạng sáng 8/5, đã khiến 2 vợ chồng ngư dân mất tích trên biển. Vào chiều 8/5, thi thể người vợ là chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1978, trú thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) đã được tìm thấy. Các lực lượng chức năng vẫn đang triển khai tìm kiếm thi thể người chồng là anh Nguyễn Đức T. (sinh năm 1970). Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, trận dông lốc kèm mưa lớn đã khiến 101 nhà bị tốc mái, hư hỏng; hơn 430 ha lúa bị ngã, đổ; 4 tấn lúa bị ướt; 2 thuyền đánh cá bị chìm…/.


Thanh Thủy

Xem thêm