Thể thao

Trang nghiêm, xúc động Lễ Thượng cờ Tổ quốc tại Bãi Môn - Mũi Điện

Phú Yên

Tại Lễ Thượng cờ Tổ quốc tại Bãi Môn - Mũi Điện, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Phú Yên trang nghiêm, xúc động khi chứng kiến lá cờ Tổ quốc dần được kéo lên, tung bay trên bầu trời khu vực Bãi Môn - Mũi Điện.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham dự Lễ thượng cờ.
Ảnh : Nguyễn Tường Quân/TTXVN

TTXVN - Sáng 30/3, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Lễ Thượng cờ Tổ quốc tại khu vực Bãi Môn - Mũi Điện (thị xã Đông Hòa). Đây là một sự kiện ý nghĩa trong khuôn khổ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Phú Yên trang nghiêm, xúc động khi chứng kiến lá cờ Tổ quốc dần được kéo lên, tung bay trên bầu trời khu vực Bãi Môn - Mũi Điện. Một lá cờ rộng hơn 1.000m2 cũng được kéo trải dài trên bãi biển, thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước.

Vận động viên Lê Trần Quốc Bảo cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Phú Yên và rất xúc động khi tham gia Lễ Thượng cờ. Buổi lễ diễn ra tại một khu vực bãi biển khá đẹp, lại có dáng hình đất nước càng khiến cho không khí thêm trang nghiêm. Anh cảm thấy tự hào vì đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, giúp anh có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Trong sắc áo cờ đỏ sao vàng, hơn 3.200 đoàn viên thanh niên và học sinh tỉnh Phú Yên đã sắp xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam thu nhỏ cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu. Cùng với khu vực Bãi Môn - Mũi Điện có dáng hình đất nước, khung cảnh buổi lễ như phác họa nên dáng hình “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”.

Em Huỳnh Như, học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Ngô Gia Tự (thành phố Tuy Hòa) cho biết, đây là lần đầu tiên em cùng các bạn tham gia xếp hình đất nước thu nhỏ nên cảm thấy rất tự hào, xúc động. Chương trình giúp em yêu hơn đất nước Việt Nam, gắn bó hơn với biển đảo quê hương.

Hơn 3.200 đoàn viên thanh niên và học sinh tỉnh Phú Yên đã sắp xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Tường Quân/TTXVN

Ban Tổ chức đã gửi tới chiến sỹ và đồng bào ở Trường Sa 200 lá cờ Tổ quốc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, tinh thần đoàn kết hướng về quân, dân biển, đảo.

Khu vực Bãi Môn - Mũi Điện được xem là điểm cực Đông, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam. Hằng năm, vào ngày 1/1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Danh thắng quốc gia này ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan bởi cảnh đẹp hoang sơ, hùng vỹ và có dáng hình chữ S giống như đất nước Việt Nam thu nhỏ.

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 chính thức bắt đầu các nội dung thi đấu vào ngày 31/3.

Nguyễn Tường Quân

Xem thêm