Văn hóa

Chương trình Dấu ấn Hè 2023 ở Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút đông đảo du khách

Bà Rịa-Vũng Tàu

Lễ hội diều “Sắc màu mùa Hè” sẽ đồng loạt thả 80-100 con diều đủ màu sắc, kích cỡ, thể loại là điểm nhấn của chương trình.

Lễ hội diều “Sắc màu mùa Hè” với sự tham gia các câu lạc bộ diều. Các nghệ nhân đồng loạt thả 80-100 con diều đủ màu sắc, kích cỡ, thể loại để phục vụ du khách xuyên suốt chương trình Dấu ấn hè 2023. (Ảnh: Huỳnh Sơn/TTXVN)

TTXVN - Chương trình Dấu ấn Hè 2023 với chủ đề "Âm thanh của mùa hè" (The Sound of Summer) diễn ra tại The Hamptons Plaza Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) trong ngày 22-23/7. Điểm nhấn là đêm trình diễn nghệ thuật ánh sáng tại khu vực cầu ngắm biển và chương trình nghệ thuật đặc biệt đã thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách trong nước, quốc tế.

Dấu ấn hè 2023 gồm chuỗi nhiều sự kiện. Trong đó, Lễ hội diều “Sắc màu mùa Hè” với sự tham gia của nghệ nhân, các câu lạc bộ đồng loạt thả 80-100 con diều đủ màu sắc, kích cỡ, thể loại; hoạt động thể thao biển “Năng động mùa Hè” với các trò chơi dưới nước như chèo SUP, thuyền Kayak, môtô nước, cano dù lượn, lướt sóng, lướt ván…; chợ đêm “Món ngon ngày Hè” với gần 100 món ăn đặc sắc phục vụ du khách.

Tại chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 22/7, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trịnh Hàng cho biết, chương trình Dấu ấn Hè 2023 diễn ra lần đầu vào năm 2022 và trở thành sự kiện tiêu biểu, đặc sắc của ngành du lịch tỉnh nhằm chào đón, phục vụ du khách mỗi dịp hè. Chương trình góp phần giới thiệu đến du khách môi trường, sản phẩm du lịch đa dạng của Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung và Hồ Tràm-Xuyên Mộc nói riêng.

Với sự đầu tư, đổi mới, ông Trịnh Hàng hy vọng chương trình Dấu ấn Hè 2023 mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị cùng không khí vui tươi, thoải mái. Đây là hoạt động kích cầu du lịch, khẳng định sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng đón, phục vụ du khách. Bà Rịa-Vũng Tàu cam kết duy trì và phát triển môi trường du lịch an toàn, thân thiện, vì sức khỏe cộng đồng. Sau Dấu ấn Hè 2023, ngành du lịch tỉnh sẽ thiết kế, tổ chức chương trình, hoạt động, sự kiện kích cầu du lịch, tăng cường quảng bá thu hút và phục vụ du khách giai đoạn cuối năm. Sự chung tay, cộng hưởng của ngành du lịch sẽ lan tỏa sức mạnh và tạo hiệu quả cho phát triển thương hiệu du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hoạt động thể thao biển “Năng động mùa Hè” với các trò chơi dưới nước thu hút người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế tham gia. (Ảnh: Huỳnh Sơn/TTXVN)

Hưởng ứng Dấu ấn Hè 2023, tại Charm Resort Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) diễn ra ngày hội thể thao với hoạt động thả diều bãi biển, đá bóng, tham quan, trải nghiệm bờ biển. Đặc biệt, phần thi đấu bóng đá bãi biển sôi động của 12 đội bóng mang đến những giây phút kịch tính, hấp dẫn cho người xem và du khách.

Anh Nguyễn Võ Cao Cường, du khách Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giải bóng đá bãi biển cho biết, đây là lần thứ 2 anh tham gia giải với sự hào hứng. Bãi biển Xuyên Mộc phù hợp với các trò chơi vận động trên biển như bóng đá, bóng chuyền và các môn thể thao dưới nước, tốt cho sức khỏe và du khách có cơ hội giao lưu thông qua các trò chơi tập thể.

Buổi chiều thời tiết ủng hộ các hoạt động ngoài trời nên người dân, du khách đổ về khu vực cầu ngắm biển và bãi tắm thuộc The Hamptons Plaza Hồ Tràm; nhiều người tham gia các hoạt động thể thao biển. Vào buổi tối, tại sân khấu The Hamptons Plaza Hồ Tràm, chương trình nghệ thuật với sự tham gia của các ca sỹ và vũ đoàn nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ miễn phí cho du khách và người dân.

Hưởng ứng chương trình Dấu ấn Hè 2023, các doanh nghiệp địa phương tổ chức các hoạt động thể thao biển nhằm tăng không khí sôi động cho khu vực Hồ Tràm.

Trước đó, ngày 15/7, Charm Group cùng UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức Lễ hội Diều “Sắc màu mùa hè” khởi động “Dấu ấn hè 2023”. Các nghệ nhân tới từ nhiều địa phương đã trình diễn khoảng 100 con diều đủ màu sắc, kích cỡ; du khách, người dân được mãn nhãn ngắm nhìn, check-in cùng diều, tìm hiểu kỹ thuật chế tác, điều khiển diều.../.

Huỳnh Sơn

Tin liên quan

Xem thêm