Thời sự

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại Quảng Ninh

Quảng Ninh

Phó Chủ tịch nước phấn khởi trước sự phát triển của xã Việt Dân cũng như là cách làm đổi mới, sáng tạo của thị xã Đông Triều để xây dựng, duy trì xã nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà và bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thương binh Phạm Văn Sách, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có chuyến thăm và làm việc với chính quyền, nhân dân xã Việt Dân, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã Việt Dân - xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước.

Tại xã Việt Dân, Phó Chủ tịch nước đã bày tỏ sự tri ân trước những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, Anh hùng Liệt sỹ; đặc biệt là vợ chồng thương binh Phạm Văn Sách - những người đã tham gia chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, Giải phóng miền Nam 30/4/1975, chiến dịch Biên giới Tây Nam và có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước trong thời chiến cũng như thời bình. Phó Chủ tịch nước chúc sức khỏe và mong muốn thương binh Phạm Văn Sách tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ về tinh thần yêu nước, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước phấn khởi trước sự phát triển của xã Việt Dân cũng như cách làm đổi mới, sáng tạo của thị xã Đông Triều để Việt Dân xây dựng, duy trì xã nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước. Phó Chủ tịch nước mong muốn nông dân xã Việt Dân nói riêng và ở thị xã Đông Triều tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, xây dựng nông thôn phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Việt Dân là một xã nông nghiệp miền núi ở Tây Bắc thị xã Đông Triều. Thời điểm bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010-2015), khi khảo sát hiện trạng, đối chiếu với Bộ tiêu chí, xã mới đạt 8/19 tiêu chí, 20/39 chỉ tiêu. Nhận thức của người dân về nông thôn mới còn chưa đầy đủ, còn trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước là chủ yếu.

Đến nay, Việt Dân đã trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tốc độ phát triển kinh tế luôn duy trì mức cao, đạt hai con số. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 331 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10%. Các lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ đều tăng trưởng; đời sống, thu nhập của người dân được nâng cao, đạt trên 75 triệu đồng/người/năm. Xã không còn hộ nghèo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

Thanh Vân

Tin liên quan

Xem thêm