Quốc hội với Cử tri

Bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, thẳng thắn, công tâm, trách nhiệm

Quảng Trị

Cử tri tỉnh Quảng Trị đánh giá cao nội dung chất vấn của các đại biểu Quốc hội và phần trả lời của Bộ trưởng làm rõ các vấn đề liên quan.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

TTXVN - Sáng 8/6, theo dõi Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng tại Kỳ họp Quốc hội thứ 5, Quốc hội khóa XV, cử tri tỉnh Quảng Trị đánh giá cao nội dung chất vấn của các đại biểu Quốc hội và phần trả lời của Bộ trưởng làm rõ các vấn đề liên quan.

Cử tri Hoàng Văn Tâm (80 tuổi), Khu phố 9, Phường 5, thành phố Đông Hà đánh giá rất cao phiên chất vấn sáng 8/6 của các đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Nội dung các câu hỏi chất vấn rất sát với những vấn đề cử tri cả nước quan tâm trong tình hình hiện nay liên quan đến đời sống của nhân dân và sự phát triển tương lai của đất nước. Qua theo dõi, ông cho rằng Bộ trưởng nắm chắc các vấn đề, trả lời rõ ràng, đúng và trúng các nội dung được đại biểu chất vấn. Trong đó, một số vấn đề trọng tâm đang được cử tri cả nước theo dõi quan tâm như: Việc triển khai Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An - Cần Thơ; xử lý các hãng xe, nhà xe, chủ xe có sai phạm; đặc biệt là việc xử lý dứt điểm sai phạm trong công tác đăng kiểm, sát hạch giấy phép lái xe...

Cử tri Hoàng Văn Tâm đánh giá cao tinh thần cầu thị của Người đứng đầu ngành Giao thông. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trả lời rất rõ các vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm, qua đó đáp ứng được những thắc mắc của các đại biểu, cũng như cử tri cả nước. Cử tri mong muốn thời gian tới, Bộ trưởng sẽ thực hiện tốt các giải pháp quy hoạch trong lĩnh vực hàng hải để thu hút đầu tư phát triển cảng biển hiện đại; tháo gỡ các điểm nghẽn về kết nối hạ tầng giao thông; xây dựng, phát triển hoàn thiện hệ thống các tuyến đường cao tốc; đầu tư kết cấu hàng hải biển; giảm bớt chi phí logistics một cách bền vững… Cử tri Hoàng Văn Tâm mong Bộ trưởng sẽ có trách nhiệm với những cam kết, lời hứa đã đưa ra, qua đó đáp ứng sự tin tưởng, mong mỏi của nhân dân và cử tri cả nước.

Cùng chung ý kiến trên, cử tri Thế Đức Khang (67 tuổi, Khu phố 5, Phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: Trong sáng 8/6, các ý kiến chất vấn khá tập trung và thẳng thắn. Là người theo dõi xuyên suốt phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Giao thông Vận tải, ông thấy phiên chất vấn diễn ra dân chủ, thẳng thắn, công tâm đầy trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội. Các câu hỏi đã tập trung đúng nội dung trọng điểm mà cử tri và xã hội quan tâm. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm lĩnh vực mình phụ trách; đồng thời, đưa ra những giải pháp kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, bất cập đang tồn tại đối với những vấn đề đang được cử tri, người dân quan tâm.

Quang cảnh phiên chất vấn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn vấn đề “nóng”, còn “tồn tại” của ngành đòi hỏi Bộ phải cố gắng hơn nữa để giải quyết hạn chế này. Nổi lên là: Chất lượng công tác thanh tra; sai phạm trong đăng kiểm, sai phạm sát hạch giấy phép lái xe; biện pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa; giảm bớt chi phí logistics một cách bền vững; nâng cấp hệ thống đường sắt Việt Nam hiện đại để tạo ra tuyến giao thông xuyên suốt hiện đại; hạn chế tình trạng mất an toàn, ùn tắc tại các đầu mối giao thông… Trong thời gian tới, cử tri mong muốn Bộ sẽ chỉ đạo quyết liệt đồng bộ các giải pháp để khắc phục những khó khăn, tồn tại..../.

Thanh Thủy

Tin liên quan

Xem thêm