Tình/Thành phố Phú Yên

Dân số: 876.619 người
Diện tích: 5.023,4 km2
Đơn vị hành chính: Phú Yên có 9 đơn vị hành chính, gồm: 1 thành phố (Tuy Hòa); 2 thị xã (Đông Hòa, Sông Cầu); 6 huyện (Đồng Xuân, Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh); 110 xã, Phường, Thị trấn.
Bí Thư Tỉnh ủy: Phạm Đại Dương
Chủ tịch UBND tỉnh: Tạ Anh Tuấn
Điều kiện tự nhiên: Phú Yên là tỉnh có địa hình khá đa dạng, đồng bằng, đồi núi, cao nguyên, thung lũng xen kẽ nhau và thấp dần từ Tây sang Đông, phần lớn có độ dốc lớn. Diện tích đồng bằng toàn tỉnh 816km2, trong đó riêng đồng bằng Tuy hòa đã chiếm 500 km2, đây là đồng bằng màu mỡ nhất do nằm ở hạ lưu sông Ba chảy từ các vùng đồi bazan ở thượng lưu mang về lượng phù sa màu mỡ.
Tiềm năng thế mạnh: Phú Yên là tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung bộ, nằm giữa đèo Cù Mông phía Bắc và đèo Cả ở phía Nam và dọc đường thiên lý Bắc - Nam; là cửa ngõ mới ra biển Đông của các tỉnh Tây Nguyên.Bờ biển dài 189 km với nhiều đầm, vịnh đẹp tự nhiên và hoang sơ là lợi thế để phát triển tổng thể kinh tế biển.
Với địa thế này, Phú Yên vừa khai thác được nhu cầu thị trường của các tỉnh cho các sản phẩm có lợi thế của mình, đồng thời có khả năng liên kết và hợp tác với các tỉnh khác để phát triển thương mại và thị trường.